Khoa học Công nghệ > Tập san khoa học > Thể lệ viết và gửi bài
Thể lệ viết và gửi bài cho tập san KH-GD số 6

 Thể lệ viết và gửi bài Tập san khoa học và giáo dục

 1. Tạp san Khoa học và Giáo dục công bố các công trình nghiên cứu khoa học Công nghệ, các bài tổng quan và thông báo khoa học chưa đăng ở các ấn phẩm khác.

2. Format: Bài viết được trình bày trên khổ giấy A4, sử dụng Unicode, font: Times New Roman, khoảng cách dòng đơn; lề trái 2,5cm, lề phải 2cm, lề trên 2,5cm và lề dưới 2cm. Số trang được đánh ở giữa lề dưới. Sắp xếp các phần theo thứ tự như sau:

TÊN BÀI: chữ in, Font 14 bold

TÊN TÁC GIẢ: chữ thường, Font 12 bold, với phần dưới tên tác giả là tên cơ quan tác giả, ctv và địa chỉ tác giả để liên hệ.

                TÓM TẮT: font 10, ít nhất 250 từ và không quá 350 từ trong một đoạn văn, không xuống hàng, không chứa công thức và phải thể hiện được nội dung cơ bản của bài báo gồm mục đích của nghiên cứu, các phương pháp căn bản sử dụng, những phát hiện chính của nghiên cứu, những giải thích và kết luận của nghiên cứu. Từ khóa: 5 - 7 từ, xếp theo thứ tự A – Z.

                SUMMARY (tiếng Anh): font 10, một đoạn văn 250-350 từ không xuống hàng. Key words: (tiếng Anh), 5-7 từ, xếp theo thứ tự A – Z.

MỞ ĐẦU/ĐẶT VẤN ĐỀ: font 12

NGUYÊN VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NC: font 12

KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN: font 12

KẾT LUẬN: font 12

TÀI LIỆU THAM KHẢO: font 10

3. Một số hướng dẫn cần thiết

3.1. Cách trích dẫn tài liệu tham khảo và thống kê tài liệu tham khảo

                Trong bài viết, tài liệu được trích dẫn bằng cách ghi tên tác giả, năm xuất bản trong ngoặc đơn (); nếu có 2 tác giả thì giữa hai tên tác giả ghi từ và, ví dụ (Nguyễn Văn A và Phan Văn C); 3 tác giả trở lên thì ghi tác giả đầu và ctv, năm, ví dụ: (Trần Văn A và ctv, 2005). Khi đưa tên tác giả vào câu văn thì thay dấu (,) giữa hai tác giả thành chữ “và”, ví dụ: …Trần Văn A và Nguyễn Văn B (2006).

 + Tài liệu tham khảo ở cuối bài, đánh số và sắp xếp theo thứ tự A – Z: Nếu cùng một tên tác giả thì năm mới viết trên năm cũ.

+ Đối với sách: Lê Đức Thanh, 2010. Sức bền vật liệu. Nhà xuất bản Hà Nội.

+ Đối với bài báo ở các tạp chí: Nguyễn Nguyên Hùng, 2011. Tính toán cấu kiện bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập 1, Số 7, trang: 281-322.

+ Đối với các bài đăng ở các tuyển tập của Hội thảo: Nguyễn Văn Lộc, 2010. Hiện trạng cơ cấu giống và công tác giống heo ở một số tỉnh phía Nam. Tuyển tập các báo cáo của Hội nghị Khoa học quốc gia ngành chăn nuôi, trang: 112-115.

                Đặc biệt lưu ý, chỉ những trích dẫn nêu trong bài mới được ghi vào Tài liệu tham khảo. 

3.2. Hình và bảng: Hình (bao gồm hình vẽ, ảnh, đồ thị, sơ đồ, biểu đồ,..) phải có tính khoa học, bảo đảm chất lượng và thẩm mỹ, đặt đúng vị trí trong bài, có chú thích các ký hiệu; tên hình và bảng phải ngắn gọn, đủ thông tin; tên hình và số thứ tự ghi ở dưới hình, đối với bảng, tên và số thứ tự ghi ở trên bảng.

4. Thuật ngữ và danh pháp: Bài viết phải sử dụng các thuật ngữ, danh pháp khoa học phổ biến; các thuật ngữ chưa Việt hoá thì ưu tiên dùng nguyên bản tiếng Anh. Nếu dùng nhiều từ viết tắt thì phải có danh mục các từ viết tắt sau phần summary. Các thuật ngữ, danh pháp khoa học, đơn vị đo lường thông dụng được viết tắt không cần chú thích theo đúng quy định chung của nhà nước và quốc tế.

5. Dung lượng và quyền tác giả:

+ Bản thảo gửi đăng gồm 1 bản in chính và 1 bản điện tử. Bài tổng quan không quá 15 trang in, bài báo không quá 10 trang in và thông báo không quá 5 trang in.

+ Tác giả hoặc nhóm tác giả được tặng 1 cuốn tạp san có bài được đăng.

  6. Đối tượng tham gia: 

- Toàn thể CBVC đang làm việc tại trường.

- Cựu CBVC nhà trường (đã nghỉ hưu, chuyển công tác..)

- Học sinh, cựu HS, SV nhà trường.

- Các đối tượng khác (nếu có).

  7. Thời gian nộp bản thảo:

- Đợt 1: 30/6/2016.

- Đợt 2: 30/9/2016.

8. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Ban biên tập Tập san Khoa học và Giáo dục, Phòng Khoa học- Hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ.

Điện thoại: 0918075947  Email: dinhviettu@sac.edu.vn

    Gởi mail bạn bè In bài viết
Thông tin liên quan
Thể lệ viết và gửi bài Tập san Khoa học và Giáo dục  (23/08/2015)
 
THÔNG BÁO
SINH VIÊN CẦN BIẾT
Lịch thi   Thời khóa biểu
Học phí   Học bổng
Khen thưởng - Kỷ luật   Việc làm
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT thăm và làm việc tại trường   Lãnh đạo nhà trường tham quan học tập tại Oklahoma Hoa Kỳ
 
Hội thảo báo cáo chuyên đề cấp trường   Trao học bổng khuyến học cho HS-SV vượt khó học tốt năm 2015
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  Đang online: 28
  Tổng số viếng thăm: 7113011