Hợp tác Quốc tế > Các chương trình hợp tác
Cảm xúc chia tay 2 Tình nguyện viên nước ngoài

            Chiều ngày 8/6/2012, tại phòng họp 209 khu Hiệu bộ trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ đã diễn ra buổi họp mặt chia tay các tình nguyện viên (TNV) người nước ngoài, sau khi kết thúc học kỳ hỗ trợ dạy tiếng Anh tại trường

Cuộc họp với sự chủ trì của PGS.TS.NGƯT Dương Văn Viện, Hiệu trưởng, cùng sự có mặt của ThS Trần Chí Thành, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị: Phòng Khoa học và HTQT, phòng Tổ chức-HC, phòng Quản trị - QLTB, phòng Tài chính - KT, bộ môn Tiếng Anh và 2 TNV: Joshua Davis Mallett (người Anh) và Jules Alexander  Stas (người Úc)

Tại buổi gặp mặt, Th.S Trần Văn Lên thay mặt phòng KH-HTQT đọc báo cáo tổng kết học kỳ hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh của 2 TNV, nhấn mạnh sự chuẩn bị chu đáo của các phòng chức năng, cá nhân liên quan của Nhà trường, ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả và ảnh hưởng của 2 TNV tới việc giảng dạy, học tập tiếng Anh tại Trường thời gian qua.

Trong thời gian làm việc tại trường, ngoài công việc hỗ trợ bộ môn ngoại ngữ giảng dạy tiếng anh cho HSSV, trợ giúp lớp học tiếng anh Toefl iBT buổi tối cho CBVC, sinh họat học thuật với tổ môn Tiếng Anh, tham gia sinh họat CLB tiếng Anh của Chi đòan cơ quan, tham gia biên tập phần tiếng Anh cho website của Trường v.v. 2 TNV đã tham gia gần như đầy đủ các hoạt động VHTT, vui chơi của nhà trường, …

Từ khi có 2 TNV đến trường công tác, rất nhiều CBVC đã có điều kiện tiếp xúc và qua đó họ được nâng cao về trình độ tiếng Anh rõ rệt. Đó là điều rất đáng vui mừng, hy vọng rằng trong thời gian tới trường chúng ta sẽ tiếp tục được nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ của tổ chức Lattiude, có thêm nhiều đợt TNV đến trường nhằm nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh cho các thầy, cô giáo, các CBVC và các em HS-SV nhà trường. Thời gian công tác của các TNV là không nhiều nhưng những đóng góp của các bạn dành cho Trường là rất đáng ghi nhận.

Các TNV cũng đã bày tỏ niềm vui sướng, hạnh phúc khi được công tác và đóng góp cho nhà trường trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh. Đối với họ, Trường ta được xem là ngôi nhà thứ 2 và là nơi họ tìm được những người đồng nghiệp, bạn bè để chia sẻ và học tập lẫn nhau.

Trong không khí lưu luyến của buổi chia tay, Mr Joshua cảm ơn Ban Giám hiệu đã tạo điều kiện để họ hỗ trợ dạy tiếng Anh tại trường, đã có những trải nghiệm đến không thể tin được và hết sức vui mừng được trao cho cơ hội này. Joshua cũng không quên gửi lời cám ơn đến các CBVC nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ, yêu mến họ, cảm ơn những người đồng nghiệp trong bộ môn tiếng Anh và gửi lời cám ơn đến toàn thể HSSV, sự thân thiện, nhiệt tình và sự cống hiến của HS-SV đã làm cho công việc của họ tất cả được dễ dàng hơn và thú vị hơn rất nhiều.

Cuối buổi họp mặt là cuộc trao đổi trò chuyện, giao lưu giữa các giáo viên ngoại ngữ và 2 TNV, không khí chia tay rất bùi ngùi, ai cũng mang nhiều cảm xúc không thể nói hết bằng lời, từng cái bắt tay, những lời chúc tốt đẹp … làm cho buổi họp mặt kéo dài thêm và không muốn dừng lại. Sau buổi chia tay, 2 TNV sẽ dời Trường về nước, nhưng hình ảnh và những đóng góp của họ sẽ vẫn ở lại với chúng ta mãi mãi.
Cuối cùng, 2 TNV đã được lãnh đạo nhà trường trao Giấy chứng nhận hòan thành học kỳ tình nguyện hỗ trợ dạy tiếng Anh tại Trường từ 4/2 - 15/6/2012  và quà lưu niệm.

 

Buổi chia tay nào cũng có chút bùi ngùi, xúc động, lưu luyến, riêng với tôi, đây là một buổi chia tay không bao giờ quên, không khi nào quên.            

                                                   Bài và ảnh: Nguyễn Thị Nga, Phạm Quang Hiền 

    Gởi mail bạn bè In bài viết
Thông tin liên quan
Trao chứng nhận cho 02 tình nguyện viên nước ngoài (29/12/2012)
Tình nguyện viên về công tác tại trường ra mắt (06/03/2012)
Cán bộ, giảng viên nhà trường tập huấn tại Đài Loan (01/09/2011)
 
THÔNG BÁO
SINH VIÊN CẦN BIẾT
Lịch thi   Thời khóa biểu
Học phí   Học bổng
Khen thưởng - Kỷ luật   Việc làm
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT thăm và làm việc tại trường   Lãnh đạo nhà trường tham quan học tập tại Oklahoma Hoa Kỳ
 
Hội thảo báo cáo chuyên đề cấp trường   Trao học bổng khuyến học cho HS-SV vượt khó học tốt năm 2015
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  Đang online: 38
  Tổng số viếng thăm: 7256474