> Khoa học và Công nghệ
Hội thảo báo cáo chuyên đề cấp trường chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam (03/12/2015)

Chiều ngày 19/11, tại phòng họp 308 khu Hiệu bộ, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ đã tổ chức thành công Hội thảo báo cáo chuyên đề cho toàn thể cán bộ viên chức, với sự chủ trì của PGS.TS.NGƯT Dương Văn Viện, Hiệu trưởng nhà trường. Hội thảo là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hội thảo tham vấn cuối kỳ Dự án Lập quy trình vận hành hệ thống thuỷ lợi Quản Lộ - Phụng Hiệp (02/06/2015)

Sáng ngày 22/5, tại hội trường nhà khách Tỉnh uỷ tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội thảo tham vấn cuối kỳ Dự án Lập quy trình vận hành hệ thống thuỷ lợi Quản Lộ - Phụng Hiệp thuộc ba tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà mau. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Viện Quy hoạch Thuỷ lợi miền Nam, đại diện Chương trình ICMP/GIZ (Cơ quan Hợp tác Phát triển -Đức), đại diện các chi cục thuỷ lợi, công ty, trung tâm quản lý và khai thác công trình thuỷ lợi của 03 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau; đại diện lãnh đạo Trung tâm Tư vấn Nông nghiệp & PTNT và khoa Thủy lợi Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ.

Hướng dẫn đề xuất kế hoạch KHCN, MT, khuyến nông năm 2016 (17/03/2015)

Nhằm thực hiện mục tiêu đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, căn cứ Quyết định số 899/QĐ-TTg ngày 10 tháng 06 năm 2013 của Chính phủ Phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững,

Khoa Khoa học cơ bản tổ chức seminar "Trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu chuyên môn" (24/12/2014)

Nhằm thúc đẩy tiềm năng nghiên cứu khoa học đối với giảng viên, giúp cho giảng viên nhất là giảng viên trẻ có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm. Chiều ngày 23/12/2014, Khoa Khoa học cơ bản đã tổ chức seminar: Trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu chuyên môn. Đến tham dự seminar có đại diện Ban giám hiệu, Phòng Khoa học - Hợp tác quốc tế cùng toàn thể giảng viên Khoa Khoa học cơ bản.

Hội thảo Khoa học “Báo cáo tóm tắt các đề tài NCKH cấp trường năm 2014 và một số luận văn thạc sỹ” (24/11/2014)

Trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014), chiều 17/11/2014, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ tổ chức Hội thảo Khoa học “Báo cáo tóm tắt các đề tài NCKH cấp trường và một số luận văn thạc sỹ”. Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức khoa học và phổ biến những thông tin mới trên các mặt:

Bản tin tóm tắt thành tựu khoa học và công nghệ tháng 7/2014 (06/08/2014)

Hai nhà kỹ thuật sinh học Ryan Pandya và Perumal Gandhi đã dày công nghiên cứu và chế tạo ra một loại hỗn hợp thực vật pha chế với các đặc điểm giống hệt như các thành phần được tìm thấy trong sữa bò.

Bản tin tóm tắt thành tựu Khoa học và Công nghệ Thế giới - Việt Nam tháng 05 năm 2014 (05/06/2014)