Ngày hội: “Lái xe an toàn 2021” tại Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ

     Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021) và 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), được sự cho phép của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường,  ngày 20/1/2021,  Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Mỹ Tho (Head Honda Mitexco) tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ,  hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn tại khuôn viên Nhà trường, đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia.

     Đến dự Ngày hội về phía Công ty cổ phần thương mại Mỹ Tho (Head Honda Mitexco) có sự hiện diện anh Lê Văn Thuận – Trưởng phòng Tổ chức, anh Võ Thanh Hùng -Cửa hàng trưởng và đầy đủ các anh chị phục vụ hỗ trợ cho Ngày hội. Về phía nhà trường có sự hiện diện của Thầy Hà Chí Trực –Quyền trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên nhà trường, đồng chí Trần Quốc Hùng – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường và hơn 200 HSSV tham gia.

     Tại Ngày hội, HSSV được các hướng dẫn viên của Head Honda Mitexco đã cung cấp kiến thức lý thuyết và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn thông qua phần hướng dẫn lý thuyết và các nội dung thực hành trên mô hình và thực địa. HSSV cũng được phổ biến các kiến thức về luật an toàn giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, được xem những videoclip về những thói quen xấu khi tham gia giao thông: sử dụng điện thoại khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm, lái xe sau khi uống rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách trên đường… cùng với hậu quả là những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Bên cạnh đó, Head Honda Mitexco đã phổ biến các kiến thức cơ bản về sử dụng, bảo dưỡng xe máy Honda.

     Sau nội dung lý thuyết, HSSV đã được trải nghiệm trên mô hình máy tập lái xe Honda (RT) và thực hành trên sân tập theo quy chuẩn của Honda Việt Nam. Học sinh sinh viên còn được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Head Honda Mitexco hướng dẫn những kỹ năng quan trọng và cần thiết khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông hàng ngày, bao gồm: tác dụng, cách lựa chọn và sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, cách kiểm tra xe hàng ngày, lên xuống xe đúng cách, tư thế lái xe đúng, tập điều khiển xe cua vòng theo hàng cọc tiêu thẳng và hình số 8, khả năng lái xe thăng bằng trên đường ván hẹp.

     Tại Ngày hội, Thầy Hà Chí Trực, trưởng phòng Công tác sinh viên, đại diện lãnh đạo nhà trường căn dặn tất cả HSSV nên tham gia Ngày hội một cách nghiêm túc để lĩnh hội được các kiến thức cần thiết, đồng thời khi tham gia giao thông phải chấp hành Luật Giao thông đường bộ và lái xe an toàn, đặc biệt là tham gia giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

     Đây là hoạt động đầy ý nghĩa của Đoàn trường trong việc giáo dục HSSV chấp hành Luật Giao thông đường bộ và đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng khi tham gia giao thông, qua đó góp phần giáo dục ý thức và kỹ năng lái xe an toàn trong HSSV Nhà trường.

Tin bài: Quốc Hùng

Ảnh: Tuấn Nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *