SỨC LAN TỎA TỪ PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

    “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đó không chỉ là một thông điệp mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn thể đoàn viên thanh niên trường Cao Đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, mang lại hy vọng cho những người bệnh đang cần máu để tìm lại sự sống.

     Ngày 21 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường lớn, Được sự cho phép của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ – Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Tiền Giang – Trung tâm huyết học Cần Thơ phối hợp tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm học 2020-2021. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chương trình Tình nguyện Mùa đông năm 2020, Xuân tình nguyện năm 2021 và hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam 9/1 và 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3 của ĐVTN Nhà trường.

     Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đợt này có gần 100 đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia Hiến máu, kết quả thu được 51 đơn vị máu. Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi đoàn viên thanh niên, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Để phong trào hiến máu tình nguyện tại Nhà trường ngày càng phát triển sâu rộng, Ban chấp hành Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo, đặc biệt, tìm ra những cách làm mới để công tác hiến máu tình nguyện được nhân rộng và lan toả hơn nữa đến tất cả đoàn viên thanh niên Nhà trường.

     Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích. Phong trào này đã trở thành một hoạt động thường xuyên của Đoàn trường. Phong trào không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hành động tốt đẹp này đang ngày càng lan tỏa trong toàn thể đoàn viên thanh niên Nhà trường, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

                                                                                                Tin bài: Quốc Hùng

     Ảnh: Tuấn Nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *