TỌA ĐÀM ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP VÀ TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

KHOA TRỒNG TRỌT – BẢO VỆ THỰC VẬT

     Chiều ngày 10 tháng 12 năm 2020, Trung tâm Giới thiệu việc làm và Quan hệ doanh nghiệp – Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ phối hợp với Công ty TNHH Phân bón Bảo Minh tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp và tư vấn khởi nghiệp” cho học sinh, sinh viên (HSSV) khoa Trồng trọt – Bảo vệ thực vật.

     Đến dự buổi tọa đàm đại diện Nhà trường có Ths. Bùi Ngọc Phước Hảo – Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc và Quan hệ doanh nghiệp, Ths. Nguyễn Thanh Bình – Phó trưởng khoa Trồng trọt – Bảo vệ thực vật, CN. Trần Quốc Hùng – Bí thư đoàn trường; đại diện Công ty TNHH Phân bón Bảo Minh có bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền – Giám đốc, ông Lê Minh Tân – Trưởng phòng kinh doanh và hơn 70 HSSV thuộc khoa Trồng trọt – Bảo vệ thực vật.

     Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, Ths. Bùi Ngọc Phước Hảo – Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc và Quan hệ doanh nghiệp nhắn nhủ với HSSV hãy luôn trau dồi kiến thức và các kỹ năng, sau này nó sẽ là hành trang quý giá giúp HSSV thành công. Đồng thời, gửi lời cảm ơn công ty nhận lời mời đến chia sẻ những thông tin thực tế, kinh nghiệm hữu ích giúp cho HSSV định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

     Đại diện công ty chia sẻ những kiến thức cơ bản, phẩm chất nghề nghiệp, kỹ năng trả lời phỏng vấn trước các nhà tuyển dụng để HSSV có thể thành công khi tìm việc. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ thêm về kỹ năng mềm khi HSSV hòa nhập vào môi trường làm việc mới, những yếu tố dẫn đến sự thành công trong nghề thuộc lĩnh vực Trồng trọt – Bảo vệ thực vật. Từ đó, giúp HSSV hình dung được một phần công việc cũng như chọn lựa được một vị trí công việc thích hợp cho bản thân sau khi ra trường.

     Trong buổi tọa đàm, HSSV được đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc, tư vấn khởi nghiệp từ phía các doanh nghiệp về việc làm sau tốt nghiệp, cách chọn công ty đăng ký ứng tuyển để HSSV có định hướng phấn đấu rèn luyện, học tập, lựa chọn tìm kiếm việc làm phù hợp. Đặc biệt, tân sinh viên cao đẳng khóa 13 và tân học sinh trung cấp khóa 45 có cơ hội giao lưu với doanh nghiệp và các anh chị HSSV khóa cũ, chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình để từ có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp tương lai.

     Qua buổi tọa đàm đã giúp HSSV hiểu rõ về ngành nghề đang học, khơi dậy tinh thần tự học hỏi, tính sáng tạo, chủ động trong học tập, có hiểu biết về yêu cầu của nhà tuyển dụng để trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi ra trường và có định hướng hoạt động nghề nghiệp trong tương lai.

 

KHOA CHĂN NUÔI – THÚ Y

     Chiều ngày 11 tháng 12 năm 2020, Trung tâm Giới thiệu việc làm và Quan hệ doanh nghiệp – Trường Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ phối hợp với Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp và tư vấn khởi nghiệp” cho học sinh, sinh viên (HSSV) khoa Chăn nuôi – Thú y.

     Đến dự buổi tọa đàm đại diện Nhà trường có Ths. Phan Ngọc Quí – Phó trưởng phòng Kiểm định và Bảo đảm chất lượng, Ths. Phan Văn Đầy – Trưởng Khoa Chăn nuôi – Thú y, CN. Trần Quốc Hùng – Bí thư đoàn trường; đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam có ông Phạm Phú Phát – Phó tổng giám đốc cấp cao, phụ trách ngành kinh doanh heo, ông Hồ Văn Đức – Trợ lý phó tổng giám đốc, phụ trách ngành thức ăn chăn nuôi, ông Nguyễn Phúc Vinh – Giám đốc, Trung tâm đào tạo và hơn 80 HSSV thuộc khoa Chăn nuôi – Thú y (CNTY).

     Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, Ths. Phan Ngọc Quí – Phó trưởng phòng Kiểm định và Bảo đảm chất lượng gửi lời cảm ơn công ty nhận lời mời đồng hành cùng Nhà trường tổ chương trình định hướng nghề nghiệp cho HSSV, giúp HSSV hiểu rõ về ngành nghề đang học, định hướng được nghề nghiệp trong tương lai.

     Tại buổi tọa đàm Ths. Phan Văn Đầy – Trưởng Khoa CNTY giới thiệu về các bậc đào tạo, các ngành được đào tạo tại trường thuộc lĩnh vực CNTY, số lượng HSSV và đội ngũ giảng viên trong Khoa.

     Ông Phạm Phú Phát – Phó tổng giám đốc, đại diện Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam phát biểu trong buổi tọa đàm mong muốn tiếp tục gắn kết và hợp tác lâu dài với Nhà trường. Đồng thời, gửi lời cảm ơn Nhà trường trong thời gian qua đã tạo điều kiện để công ty tiếp cận, tuyển dụng nguồn sinh viên tốt nghiệp.

     Đại diện công ty giới thiệu tổng quan về C.P. Việt Nam, quy mô, các ngành nghề kinh doanh, môi trường làm việc tại trang trại và chia sẻ những kiến thức cơ bản, phẩm chất nghề nghiệp, kỹ năng trả lời phỏng vấn trước các nhà tuyển dụng để HSSV có thể thành công khi tìm việc. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ thêm về kỹ năng mềm khi HSSV hòa nhập vào môi trường làm việc mới, những yếu tố dẫn đến sự thành công trong nghề thuộc lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y. Từ đó, giúp HSSV hình dung được một phần công việc cũng như chọn lựa được một vị trí công việc thích hợp cho bản thân sau khi ra trường.

     Trong phần giao lưu HSSV được đặt câu hỏi và được giải đáp thắc mắc, tư vấn khởi nghiệp từ phía các doanh nghiệp về việc làm sau tốt nghiệp, cách chọn công ty đăng ký ứng tuyển để HSSV có định hướng phấn đấu rèn luyện, học tập, lựa chọn tìm kiếm việc làm phù hợp. Đặc biệt, tân sinh viên cao đẳng khóa 13 và tân học sinh trung cấp khóa 45 có cơ hội giao lưu với doanh nghiệp và các anh chị HSSV khóa cũ, chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình để từ có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp tương lai.

     Qua buổi tọa đàm đã giúp HSSV tự tin hơn, thêm yêu ngành nghề đang học, có hiểu biết về yêu cầu của nhà tuyển dụng để trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi ra trường và có định hướng hoạt động nghề nghiệp trong tương lai để chuẩn bị tư thế và tâm thế trước khi bước vào thị trường lao động.

Tin: Thanh Huy

 Ảnh: Duy Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *